Những nhân vật nữ trong game ấn tượng nhất theo ý kiến cá nhân tôi

Còn nhớ năm ngoái khi 8/3, Ngày Quốc tế phụ nữ thì tôi đã viết về những nhân vật phái đẹp ấn tượng nhất trong comics... Và năm nay thì để tiếp tục chương trình tôi sẽ chuyển hướng qua video games nhé.

Princess Peach

Weep, đây có thể xem là nhân vật nữ đầu tiên mà ai cũng biết đến thông qua series game lừng danh về Mario. Thật ra mà nói cô công chúa này cũng không có gì quá đỗi là đặc biệt trong game- trừ những bản về sau- nhưng ở phim hoạt hình thì Peach có một vai trò rất cụ thể và rất đáng mến, và vì yếu tố tuổi thơ mà tôi đưa cô ấy vào đây... Và hy vọng cô ấy thật sự ở đây chứ không ở một cái lâu đài hay post nào khác.

Cortana

Tôi chỉ mới chơi ké khoảng 2 bản HALO (3 và 4 nếu nhớ không lầm) nên không thể hoàn toàn hiểu nhưng phải nói rằng sự kết nối của Cortana và Master Chief thật sự phải làm người chơi cảm động và đầu tư hết mức vào "cặp đôi" này. Đặc biệt hơn là vì Cortana thật ra chỉ là 1 phần mềm máy tính có hình dạng như hình, điều này còn làm cho mọi thứ có phần sâu sắc hơn. 

Bayonetta

Một nữ phù thủy ngàn năm tuổi xinh đẹp, cá tính, bá đạo và có ma thuật siêu nhiên điều khiển... tóc của mình để làm quần áo và chiến đấu như Dante? This is awesome!

Senua

Tôi thì chưa chơi hết Hellblade nhưng với những ấn tượng đầu tiên thì tôi đã cực kỳ có sự thương cảm với nhân vật mắc chứng psychosis này... Không hẳn hoàn toàn là do Senua, mà cái cách sử dụng những giọng nói trong đầu óc của cô mới chính là thứ khiến chúng ta phải ấn tượng và thấu hiểu cô hơn. (Hãy đeo headphone khi chơi trò này)

Rinoa

Vì FFVIII có thể chính là trò duy nhất mà tôi thật sự bỏ công phí sức tìm hiểu lẫn hoàn thành trọn vẹn khi đã có chút hiểu biết, thế nên dù không hoàn toàn gọi là "thích" Rinoa nhưng ấn tượng về cô trong tôi lại là rõ rệt nhất khắp dòng Final Fantasy. Một cô gái ngây thơ đầy năng lượng, nhưng suốt cả hành trình đầy biến cố đã giúp Rinoa trưởng thành hơn và (dù vô tình hoặc cố tình) trở thành một phù thủy mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nhưng tình yêu của cô và Squall đã giúp cả hai lẫn các đồng đội vượt qua tất cả những cuộc chiến lẫn không thời gian đảo lộn để cuối cùng có thể hạnh phúc bên nhau.

Trish/Lady

Ôi bắt đầu từ đâu nhỉ... Một người là quỷ do Mundus tạo ra dựa vào hình dáng mẹ của Dante để dụ anh tìm đến, một người là một thợ săn quỷ "tập sự" và chuyên cho Dante nợ tiền... Cả hai đều là những đồng nghiệp/ trợ thủ đắc lực của tiệm Devils Never Cry với hai cá tính cực mạnh nhưng cũng không kém phần dũng mãnh theo cách riêng của mình. (And sexy too!)

Cutscene của 2 người này trong DMC4 phải nói là chỉ có từ tuyệt đến vời.

Okami Amaterasu

So... this is a cop out. Nhưng thật lòng mà nói thì cô sói cái Ammy tuy không nói năng gì nhiều, chủ yếu là hiểu Ammy qua Issun nhưng về sự bá đạo thì có lẽ nguyên cái list này ít ai có thể bì lại: Hô mưa gọi gió, chuyển ngày thành đêm, gần như không có thứ gì hay nguyên tố gì mà Ammy không gọi được... Và nắm giữ trong tay 3 loại thần khí, Ammy là một nàng sói bách chiến bách thắng với sứ mệnh giải thoát Thần Châu khỏi các yếu tố tà ác.

Triss Merigold/Yennefer/Ciri

Vâng... Tôi yêu The Witcher 3, được chưa... Và chính vì quá yêu trò này mà 3 nhân vật nữ này làm tôi phải vô cùng nhức đầu khó lòng mà biết được ai mới là số 1. Và cả 3 đều có vai trò rất quan trọng dù theo cách này hay cách khác trong cuộc đời Geralt xứ Rivia.
Triss là một người ngọt ngào, không vị kỷ, hy sinh tình yêu của bản thân và tuy hơi có tính sắp đặt một chút nhưng vẫn đáng để lấy được lòng tin và sự cảm thông.
Yen là một người độc đoán, hơi lẳng lơ khinh khỉnh nhưng tận sâu trong tâm cô là một người phụ nữ rất biết cách quan tâm chăm sóc người khác, và khi bỏ đi lớp chắn bên ngoài thì Yen thật ra vô cùng yếu đuối.
Ciri là cô con gái tinh nghịch đáng yêu lẫn mạnh mẽ mà bất cứ người cha nào cũng muốn có.

Honorable mention: The Boss, Terra, Tifa, Yuna, Rayne, Zelda, Sammus, Lilith, 2B... (Đa số là vì chưa chơi nên chưa biết)

Lara Croft

Đây chắc chắn là nhân vật nữ trong video game có thể dùng từ là "hoàn hảo" với rất nhiều các gamer: Mạnh mẽ, xinh đẹp, kiến thức uyên thâm về lịch sử và dĩ nhiên khảo cổ, thành thạo vũ khí và dĩ nhiên là... sexy vô đối kể cả với đồ họa xấu tệ ngày xưa hay siêu chân thực và chi tiết như ngày nay.
Tomb Raider tồn tại đã hơn 20 năm và gần đây với đợt reboot mới từ Crystal Dynamics, nữ bá tước Lara đang trở lại mạnh mẽ và đẹp đẽ, sống động hơn bao giờ hết (Dù rất nhiều người chê facial của Lara trong ROTTR già và không đẹp)

HAPPY WOMEN'S DAY 8/3 TO EVERY WOMAN ON SPIDERUM, FAMILIES AND THE WORLD

7
1743 lượt xem
7
3
3 bình luận